ผอ.สพป.นศ.2 รุดตรวจเยี่ยมช่วยเหลือให้กำลังใจนักเรียน ดินภูเขาเลื่อนไหลทับบ้านทั้งหลัง จมอยู่ใต้กองดินไม่มีที่อยู่อาศัย

1 ธันวาคม 2560 เวลา 10.30 นายบุญเลิศ ธานีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 2 พร้อมด้วยนายเสรี สุวรรณประเสริฐ นายสุวัฒน์ รัตนพันธุ์ รอง ผอ.สพป.นศ.2 รุดลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ให้ความช่วยเหลือพร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่เด็กชายสาโรจน์ ประสิทธิ์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดศิลาราย อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งประสบภัยดินสไลด์ทับถมบ้านทั้งหลังไม่มีที่อยู่ 
นายสายัณห์ ประสิทธิ์ บิดาของเด็กชายสาโรจน์ ฯ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 7 ตำบลนาหลวงเสน อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ตนและครอบครัวรวมหลานอีก 1 คน นั่งเล่นอยู่ในบ้านตอนเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ตนได้ยินเสียงดังครึ้ม ๆ บ้านไหวสะเทือน จึงชวนกันวิ่งออกจากบ้าน มายืนดูด้วยความตกใจสั่นเป็นอันมาก คิดว่าหมดแล้วทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ยังโชคดีที่ทุกคนปลอดภัยแต่หลานคือ ด.ญ.รุ่งนภา ประสิทธิ์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านคอกช้าง ได้รับบาดเจ็บ เล็กน้อย ขณะนี้ปลอดภัยดีแล้ว ส่วนสิ่งของอุปโภคเครื่องใช้ได้ทับถมอยู่ใต้ดินทั้งหมด ตอนนี้ครอบครัวตนไปอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ ในละแวกใกล้เคียง และขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือโดยสร้างบ้านหรือเงินสบทบทุนสร้างบ้านให้ตนด้วย
ผอ.สพป.นศ.2 กล่าวว่า ประสบภัยครั้งนี้เนื่องมาจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วัน ทำให้ดินภูเขาอุ้มน้ำไว้เป็นจำนวนมากจึงทำให้สไลด์ทับถมบ้านและขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลนาหลวงเสนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงเพื่อนบ้านใกล้เคียงเข้าไปให้การช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น โดยนำรถมารื้อดินที่ทับถมบ้านออกให้เป็นปกติ และจะหาเงินมาเพื่อสบทบทุนสร้างบ้านให้ใหม่ต่อไป