ผอ.สพป.นศ.2 มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือนักเรียน ร.ร.วัดท่ายาง พร้อมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ และจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” อำเภอทุ่งสง ร่วมกันทำความสะอาดหลังน้ำลด ( Big Cleaning Day )

(4 ธันวาคม 2560) นายบุญเลิศ ธานีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 2 (ผอ.สพป.นศ.2) มอบถุงยังชีพให้แก่ครูโรงเรียนวัดท่ายาง เพื่อส่งต่อช่วยเหลือนายณัฐวุฒิ บุตราช อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนวัดท่ายาง ที่ขี่รถจักรยานยนต์ฝ่ากระแสน้ำที่เชี่ยวกราก จนถูกกระแสน้ำซัดรถจมหายไปกับน้ำเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2560 ขณะขับรถออกจากบ้านมุ่งหน้าไปโรงเรียน โดยในวันเกิดเหตุหลังจากที่นักเรียนถูกน้ำซัดตกลงไปจมน้ำก็ได้พยายามใช้มือคว้ากิ่งต้นปาล์มริมถนน ว่ายทวนน้ำขึ้นมาบนถนน พร้อมทั้งมีพลเมืองดีมาพบและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ และงมกู้รถจักรยานยนต์ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ ผอ.สพป.นศ. 2 พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยโท ดร.สุเวศ กลับศรี นางอาภรณ์ พัวพันธ์ รอง ผอ.สพป.นศ. 2 ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ และจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันทำความสะอาดหลังน้ำลด
( Big Cleaning Day ) ณ ที่ว่าการอำเภอทุ่งสงและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม และปรับปรุงสภาพแวดล้อมพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมให้มีความสะอาด เป็นระเบียบน่าอยู่อาศัย สะดวกต่อการให้บริการประชาชน
และเพื่อสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในชุมชน พร้อมทั้งเป็นการเสริมสร้างวินัยการรักษาความสะอาดอีกด้วย